Glutamine là chất béo?
Glutamine đóng vai trò quan trọng đối với quá trình tổng hợp Protein và khi được bổ sung đủ, nó sẽ giúp cho người tập luyện thể hình hạn chế sự mất cơ.
Glutamine được tìm thấy nhiều trong thực phẩm thiên nhiên như: Thịt bò, thịt heo, bắp, phô mai, lòng trắng trứng, sữa, sữa chua, các loại hạt, rau mùi, đậu nành, thịt gia cầm, bắp cải xanh, . .. các sản phẩm từ sữa và những thực phẩm bổ sung chứa L-Glutamine.
Chức năng của Glutamine:
-
Tổng hợp đạm (Protein).
-
Tăng cường hệ miễn dịch và là nguồn năng lượng cần thiết đối với hệ miễn dịch.
-
Chống nhiễm độc, hạn chế tác dụng phụ của hoá trị và xạ trị
-
Chống lo lắng, trầm cảm và stress.
-
Ổn định tế bào, hỗ trợ sự phục hồi tế bào lành như bong gân.
-
Tăng sức dẻo dai của cơ bắp và phục hồi cơ sau chấn thương.
-
Tăng chuyển hoá chất. hỗ trợ hệ thần kinh khoẻ mạnh và tái tạo cơ bắp.
-
Chống viêm nhiễm, bệnh tật và ung thư.
-
Tăng cường chức năng não do đồng chất dẫn truyền thần kinh cung cấp dinh dưỡng cho não cải thiện trí nhớ, tăng cường sự nhận thức và năng lực ghi nhớ.
Glutamine đóng vai trò thiết yếu đối với việc sản xuất nitơ và carbon cho những tế bào của cơ thể. Glutamine cần thiết để sản xuất thêm những hoạt chất quan trọng của cơ thể (enzym và hóc môn) như những axit amin cần thiết và đường glucose.
Glutamine cũng được sử dụng như một chất dinh dưỡng cần thiết đối với những vận động viên muốn cải thiện hay tăng cường chức năng hệ miễn dịch và cải thiện mức protein trong các giai đoạn tập nặng. Những nghiên cứu vào thập niên 1990 chứng minh rằng nồng nộ glutamine trong huyết tương có thể là dấu hiệu chỉ điểm của chứng căng thẳng và gắng sức quá độ của vận động viên.
Hàng ngày chúng ta ăn nhiều thực phẩm nhưng lại không đủ lượng Glutamine cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, bên cạnh đó, Glutamine cũng góp phần giảm Stress.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.